Turn Pro

Turn Pro

Turn Pro

Turn Pro คำนี้มีความหมาย 2 ความหมาย หากว่าพูดเกี่ยวกับนักกีฬา จะหมายความว่า เป็นนักกีฬาสมัครเล่นที่สามารถก้าวไปสู่การเป็นมืออาชีพได้ ส่วนอีกความหมายหนึ่ง ถ้าพูดถึงงาน จะหมายความว่า ต้องทำการฝึกงานใหม่อีกครั้ง เพราะไม่ผ่านโปรในการที่งาน ซึ่งงานที่ให้ทำอาจจะมีความผิดพลาด หรือมีจุดบกพร่องที่เราต้องแก้ไข ถ้าหากว่าอยากที่จะทำงานนี้อยู่ แต่ถ้าหากว่าเรารู้ว่าไม่เหมาะกับงานนี้ ก็สามารถที่จะลาออกจากที่ทำงาน เพื่อไปหางานใหม่ทำ

ถึงแม้ว่า Turn Pro จะเป็นคำเดียวกัน แต่ความหมายในเรื่องของความรู้สึก แตกต่างกันอย่างชัดเจน เพราะถ้าเป็นคำสำหรับนักกีฬา จะเป็นการให้ความรู้สึกว่าเราประสบความสำเร็จในด้านกีฬา สามารถสร้างผลงานและพิสูจน์ตนเองให้ทุกคนได้เห็นว่า เราสามารถประสบความสำเร็จเป็นนักกีฬามืออาชีพได้ อย่างน่าภาคภูมิใจ และเป็นที่ยอมรับของทุกคนในการประสบความสำเร็จในครั้งนี้

แต่ถ้าหากว่า Turn Pro ใช้กับหน้าที่การงานเป็นการแสดงถึงความล้มเหลว เพราะต้องทำการฝึกงานใหม่อีกครั้ง ซี่งการทำงานของเราอาจจะมีจุดที่บกพร่องและนายจ้างมองว่าปัญหาในจุดนี้เป็นปัญหาที่ใหญ่ เป็นปัญหาที่เราควรที่จะแก้ไข เพราะไม่เหมาะกับการทำงานในตำแหน่งนี้ ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะทำอย่างไรต่อไป พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าเราเหมาะกับงานนี้ เราสามารถทำงานี้ได้ เพียงแค่เราอาจจะไม่เข้าใจในช่วงแรก หรือยอมรับความจริงว่างานที่ไม่เหมาะกับเราจริง ๆ และเดินตามหาเป้าหมายใหม่ในชีวิต จึงเป็นไปในเรื่องของความรู้สึกในด้านลบ ทั้งที่เป็นคำ ๆ เดียวกัน แต่ให้ความรู้สึกและความหมายที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *